Dự Án Tiêu Biểu

Chung cư Samsora Premier

CHUNG CƯ THE EMERALD
Chung cư The Emerald sở hữu vị trí đẹp bậc nhất khu vực Mỹ...

Chung cư Iris Garden
Vườn Diên Vĩ gieo mầm hạnh phúc!

Tổng quan dự án Chung cư Đồng Phát Park View
Giới thiệu tổng quan về dự án chung cư Đồng Phát Park view...

CHUNG CƯ DƯƠNG NỘI, NƠI AN CƯ LẬP NGHIỆP
Chung Cư Dương Nội - tiểu khu ParkView là nơi kết hợp hài...

V-Green City Phố Nối
Dự án Khu đô thị mới V- GreenCity Phố Nối Hưng Yên có quy...

Loại Nhà Đất
Nhà Đất Tiêu Biểu
Đất Xanh Group tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

Ngày 15/5/2015, tại Gem Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM, Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (mã DXG) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015. Tại Đại hội, Đất Xanh thông qua báo cáo kết quả kinh doanh năm 2014; kế hoạch kinh doanh năm 2015; kế hoạch phát hành trái phiếu 1000 tỷ đồng và một số hoạt động trọng yếu khác.

Năm 2014 vừa qua tiếp tục là một năm thành công của Đất Xanh dù trong bối cảnh tình hình kinh tế vẫn chưa thực sự hồi phục, ngành bất động sản vẫn còn đang gặp rất nhiều thử thách. Thế nhưng, Đất Xanh đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để mang lại một kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu đạt 506,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 167,8 tỷ đồng bằng 134,3% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra trước đó. Các dự án do Đất Xanh đầu tư và hợp tác đầu tư như Sunview Town, Topaz City, Topaz Center, 4S Linh Đông … đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường về giao dịch nhanh và chương trình tiếp thị hiệu quả. Đơn cử tại dự án Sunview Town (Thủ Đức, Tp.HCM), tính đến thời điểm hiện tại hơn 1553 căn hộ đã giao dịch thành công, hiện dự án Sunview Town chỉ còn lại 50 căn hộ cuối cùng.

Bên cạnh đó, Đất Xanh còn tiếp tục mở rộng đầu tư sang thị trường Hà Nội, Đà Nẵng và tập trung vào mảng bất động sản du lịch. Tại miền Bắc, Đất Xanh triển khai đầu tư dự án Khu phức hợp dân cư thương mại cao cấp với tổng mức đầu tư 673 tỷ đồng tại Long Biên, Hà Nội ; dự án Căn hộ cao cấp với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng tại Thanh Xuân, Hà Nội… Ở khu vực miền Trung, Đất Xanh đầu tư dự án Khu phức hợp dân cư tại Đà Nẵng và một số dự án khác…  Riêng tại khu vực phía Nam, Đất Xanh triển khai đầu tư hàng loạt dự án như: dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc với tổng vốn đầu tư 4,265 tỷ đồng; dự án Khu phức hợp cao cấp với tổng mức đầu tư 1,716 tỷ đồng tại Quận 9, Tp.HCM… Trong đó, nổi bật là sự gia nhập thị trường bất động sản  ở phân khúc B tại khu Đông TP với dự án Căn hộ cao cấp Thủ Đức có tổng vốn đầu tư 711 tỷ đồng.

dự án bất động sản
Royal City - một trong những dự án BĐS do tập đoàn Đất Xanh tham gia phân phối. Ảnh: cafef

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh khẳng định: Các căn hộ dành cho người thu nhập khá ở phân khúc B không phải là dòng sản phẩm mới trên thị trường. Khi tham gia vào phân khúc này, Đất Xanh chú tâm nhiều đến các yếu tố khác biệt như thiết kế, mảng xanh để làm hài lòng người sử dụng. Cụ thể, tại dự án Căn hô cao cấp tại phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, chúng tôi đã hợp tác với 2 đối tác thiết kế của Singapore. Chúng tôi tin tưởng khi các thiết kế này được hiện thực hóa từ bản vẽ ra tới thực tế sẽ làm hài lòng những chủ nhân khó tính yêu thích sự hoàn hảo. 

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng VietABank, MBBank… Đặc biệt là sự hỗ trợ của Ngân hàng VietinBank với gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho Đất Xanh, chúng tôi sẽ có nguồn vốn dồi dào để đẩy mạnh các thương vụ M&A, hợp tác đầu tư các quỹ đất sạch, pháp lý tốt. Kết quả là 5 tháng đầu năm 2015 Đất Xanh đã thực hiện thành công 6 thương vụ. Dự tính trong thời gian sắp tới, Đất Xanh sẽ tiếp tục nghiên cứu và thực hiện các thương vụ M&A tiếp theo. 

Tại Đại hội cổ đông năm 2015, Đất Xanh sẽ thông qua việc tăng vốn điều lệ công ty từ 1,062 tỷ đồng lên 1,172 tỷ đồng. Cụ thể, DXG sẽ phát hành 10,6 triệu cổ phần để chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với giá dự kiến bằng mệnh giá (10.000 đồng/cổ phần) và theo tỷ lệ 10:1. Ngoài ra, Đất Xanh còn phát hành 400,000 cổ phần theo chương trình lựa chọn người lao động từ nguồn thặng dư vốn cổ phần hoặc lãi lũy kế cho cán bộ nhân viên Tập đoàn.

Bên cạnh đó, Đất Xanh cũng sẽ phát hành trái phiếu 1000 tỷ đồng nhằm mục đích tăng quy mô vốn cho các hoạt động của công ty. Cụ thể, bổ sung nguồn vốn hoạt động mua bán sáp nhập, hợp tác để phát triển dự án bất động sản, mở rộng quy mô hoạt động. 

Cũng tại sự kiện này, Đất Xanh chia sẻ thông tin tái cấu trúc mảng dịch vụ, tái cấu trúc thương hiệu… Việc làm này giúp cho bộ máy Đất Xanh tinh gọn, đồng bộ và kịp thời để đáp ứng nhu cầu phát triển theo chiến lược của Đất Xanh.

Theo số liệu báo cáo 4 tháng đầu năm 2015, tổng số sản phẩm căn hộ được Đất Xanh giao dịch thành công là trên 2500 sản phẩm, trong đó tổng số sản phẩm giao dịch trong Quý I/2015 của toàn thị trường là trên 12.000 sản phẩm (số liệu thống kê của Bộ Xây Dựng).

Một tín hiệu tốt trong Quý II/2015, Đất Xanh được công nhận là 1 trong top 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam thuộc hệ thống giải thưởng quốc tế BCI Asia Awards diễn ra ở nhiều quốc gia Châu Á. Dự kiến trong 6 tháng cuối năm, Đất Xanh sẽ tung ra thị trường 2 dự án mới.

Trên đây là toàn bộ nội dung của kế hoạch ĐHCĐ năm 2015 của Tập đoàn Đất Xanh rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan truyền thông.

Kính chúc Quý cơ quan báo đài phát triển, kính chúc các anh chị em phóng viên sức khỏe và thịnh vượng.

Trân trọng!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Anh Nguyễn Huy Vũ - Trưởng Bộ phận Truyền thông DXG
Tel: 0938 226 174              Email: vunh@datxanh.com.vn
Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh
27 Đinh Bộ Lĩnh - P.24 - Quận Bình Thạnh- TP.HCM
Tel: (08) 62 52 52 52    Website: www.datxanh.com.vn   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn